YG đóng cửa nhà hàng do thua lỗ

Địa điểm thu hút khách du lịch của YG ở đảo Jeju sắp phải đóng cửa. Lý do được đưa ra là làm ăn thua lỗ.

Nhà hàng YG Republique tại đảo Jeju vừa tuyên bố họ sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31/12 tới đây. Đây là tổ hợp nhà hàng và trung tâm giải trí nằm trong Jeju Shinhwa World, một địa điểm thu hút khách du lịch ở đảo Jeju.

Nhà hàng YG Republique chính thức đóng cửa vào ngày 31/12
YG Republique là ý tưởng được tạo ra bởi chủ tịch YG Yang Hyun Suk và giám đốc điều hành cảu YG Food. Tuy nhiên, sau hàng loạt những khó khăn vừa qua của YG, trung tâm ghi nhận kết quả kinh doanh kém và cuối cùng đi đến quyết định đóng cửa.
Từng được kỳ vọng sẽ đem lại một kênh thu nhập mới cho YG nhưng hiện dự án này đã phải dừng hoạt động khi chưa kịp bước sang ngày kỷ niệm 2 năm. Nhà hàng và trung tâm giải trí này được khai trương vào tháng 2/2018. Đây là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật của G-Dragon, ngôi sao thành công nhất mà YG từng đào tạo.

G-Dragon từng tham gia buổi lễ khánh thành của YG Republique trước khi nhập ngũ
“Ông hoàng Kpop” từng tham gia buổi lễ khánh thành của YG Republique trước khi nhập ngũ. Những nơi trưng bày đồ lưu niệm của G-Dragon trong dự án có thể kể đến như quán cafe Untitled, sân chơi bowling Act III... Bên cạnh đó, YG Republique cũng được trang hoàng với nhiều nội thất, vật trang trí sang trọng như hai bông hoa khổng lồ với giá trị ước tính lên tới 9 tỷ đồng.
Giới truyền thông cho rằng mảng kinh doanh của YG Republique bị suy giảm đáng kể vì các bê bối xoay quanh Seungri và Yang Hyun Suk trong các năm qua, bao gồm trốn thuế, hối lộ, biển thủ, quấy rối, môi giới mại dâm...
Đặc biệt, nhiều cư dân mạng cho rằng đây chỉ là một hệ quả tất yếu và YG phải chấp nhập việc “đi đêm lắm có ngày gặp ma”. “Yang Hyun Suk, Noh Hee Young và rất nhiều công ty khác đã vớ bẫm với khoản tiền trốn thuế được, chuyện gì phải đến thì sẽ đến thôi”, một người dùng mạng xã hội chia sẻ.
“Khách sạn Shinhwa World xây rất đẹp nhưng giờ có ai đến nữa đâu. Khu công viên cũng không một bóng người. Tôi đã quá mệt mỏi với những gì liên quan đến YG rồi”, một ý kiến khác chia sẻ.
Theo News.zing.vn