VFF bị phạt 10.000 USD vì không có cầu thủ đi họp báo

Liên đoàn bóng đá Việt Nam chịu nộp tiền cho ban tổ chức AFF Cup vì không cử cầu thủ dự họp báo trước trận gặp Lào.


HLV Park Hang-seo và trợ lý ngôn ngữ trong cuộc họp báo trước trận gặp Lào. Ảnh: Đức Đồng

Ủy ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF vừa thông báo các quyết định kỷ luật sau cuộc họp ngày 21/11. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF bị phạt 10.000 USD do không cử cầu thủ đi cùng HLV Park Hang-seo dự họp báo trước trận gặp Lào.

"Việt Nam bị phạt 10.000 USD vì vi phạm lỗi ở điều 27.2.1 theo Quy định của AFF Cup 2018. Nếu tái phạm sẽ bị phạt nghiêm khắc hơn", thông báo của AFF có đoạn. Điều 27.2.1 quy định: "HLV và một cầu thủ trong đội hình xuất phát phải tham gia cuộc họp báo tổ chức một ngày trước trận đấu".

Sự việc xảy ra trong cuộc họp báo hôm 7/11, trước trận ra quân giữa chủ nhà Lào và Việt Nam. Đội khách chỉ cử HLV Park Hang-seo cùng phiên dịch, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và một cán bộ truyền thông VFF. Trong khi đó, phía Lào có HLV Varadaraju Sundramoorthy và đội trưởng Thothilath Sibounhuang.

Ngoài ra, AFF cũng đưa ra một số án phạt như Indonesia phải nộp 8.000 USD vì vi phạm liên quan đến thương hiệu quảng cáo. Bin Chanthacheary của Campuchia bị kỷ luật và nộp 1.000 USD do hành vi phản cảm trong trận thắng Lào 3-1.

Thế Ngọc

Theo Ngoisao.net