TPHCM: Khởi động giải chạy trực tuyến gây quỹ hỗ trợ trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Chương trình chạy bộ thiện nguyện được tổ chức hoàn toàn trên không gian mạng nhằm gây quỹ hỗ trợ cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Ban tổ chức cho biết, tất cả nguồn quỹ vận động từ giải chạy này sẽ được chuyển đến Quỹ Nhịp tim Việt Nam nhằm giúp hỗ trợ chi phí mổ tim cho các trẻ em nghèo trên cả nước bị bệnh tim bẩm sinh.


Đông đảo khách mời là nhà tài trợ, các nghệ sĩ và các cơ quan truyền thông đến tham dự sự kiện

Nhằm tổ chức chương trình một cách có trách nhiệm ngăn ngừa nguy cơ bùng dịch trong cộng đồng, BTC sẽ kết hợp cùng Vietrace365, một trong những nền tảng thi chạy trực tuyến phổ biến nhất trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam, để mang “đường chạy” trải rộng khắp toàn quốc. Người tham gia chỉ cần truy cập vào đường link Chạy vì trái tim online và đăng ký tham dự”, đại diện BTC thông tin.


Chạy vì trái tim 2020 quy tụ được dàn nghệ sĩ hùng hậu đồng hành cùng chương trình

Nói về cách thức tham gia giải chạy, BTC chia sẻ, người tham gia ngoài việc đóng góp toàn bộ phí tham gia (từ 150.000 đồng/người) tới Quỹ Nhịp tim Việt Nam để giúp hỗ trợ chi phí mổ tim cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, người chạy còn được tham gia một sân chơi thể thao bổ ích với cơ hội nhận được những huy chương và phần thưởng hấp dẫn từ giải đấu. 


Các nghệ sĩ chia sẻ sự hào hứng và tâm huyết dành cho chương trình

Ngoài ra, BTC cũng tổ chức thêm hình thức gây quỹ độc đáo khác thông qua chuỗi mini gameshow phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông như: Facebook CHẠY VÌ TRÁI TIM, GAMUDA LAND VN và Youtube GAMUDA LAND VN, được công chiếu vào những ngày 16/12, 30/12/2020 và 08/01/2021.

Là người khởi xướng và đứng sau ý tưởng độc đáo này ngay từ buổi ban đầu, ông Angus Liew, Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC) cho biết: “Đối với chúng tôi, điều quan trọng không phải là chúng ta cho đi bao nhiêu mà là tâm sức và tình yêu chúng ta dành vào việc đó, do vậy, ngay từ sự kiện đầu tiên chỉ thu hút khoảng 3.000 người tham gia, tổng số tiền quyên góp chỉ vừa đủ để cứu được 15 trái tim bé nhỏ, chúng tôi đã không dừng lại. Nhờ đó, chương trình lần 2, lần 3, và cho đến nay chương trình đã kéo dài suốt 7 năm, đó theo tôi đã là một thành công lớn. Năm nay, chúng tôi tiếp tục kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, đồng lòng, bằng cách chạy ảo hay quyên góp tiền mặt, qua chương trình trực tuyến hay qua các hoạt động khác của chương trình, tất cả những đóng góp dù lớn hay nhỏ đều là những món quà vô giá mà cộng đồng có thể mang lại cho trẻ em nghèo kém may mắn”.


Ông Angus Liew, TGĐ Gamuda Land (HCMC) chân thành kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng, dù lớn hay nhỏ đều là những món quà vô giá

Được biết, Chạy vì trái tim 2020 còn có tham vọng “leo Top Trending” khi phối lại bài hát chủ đề “Run For The Heart” do nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác, đồng thời sản xuất MV với sự tham gia của một dàn sao “khủng” gồm hơn 30 nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Lam Trường, Hoàng Bách, Nguyễn Phi Hùng, Nam Cường, Quốc Nghiệp – Ngọc Mai, Lưu Hiền Trinh, Hà Nhi, Hoa hậu Hoàng Phương… cùng  “gia vị rất trendy” từ 2 thí sinh của King Of Rap là Lona và Dablo. MV sẽ chính thức được tung ra vào ngày 03/12/2020 trên các kênh chính thức của chương trình. 

Là một trong những nhân vật nổi tiếng đầu tiên nhận lời tham gia MV, ca sĩ Lam Trường chia sẻ: “Tôi là một người cha nên rất thấu hiểu những nỗi đau của các bậc cha mẹ có con không khoẻ mạnh. Vì vậy, khi nhận được lời mời hòa âm, quay MV cho ca khúc Run for the heart, tôi nhận lời ngay. Tôi cũng mong rằng, chương trình Chạy vì trái tim 2020 sẽ nhận được sự ủng hộ của thật nhiều người. Càng nhiều người tham gia sẽ giúp càng nhiều trẻ em có được cơ hội phẫu thuật tim miễn phí”.


Ca sĩ Lam Trường là một trong những nghệ sĩ đồng hành với Chạy vì trái tim 2020

Nghệ sĩ Jun Phạm, một người bạn đồng hành cùng Nhịp Tim Việt Nam trong nhiều năm qua, cho biết: “Jun rất vinh dự và cảm ơn Nhịp Tim Việt Nam đã cho Jun có cơ hội được tham gia sự kiện Chạy vì trái tim năm nay. Jun mong sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ cùng tất cả mọi người, cùng chương trình tạo nên thêm nhiều điều kỳ diệu nữa cho những trái tim bé nhỏ.”

Chạy vì trái tim là chương trình chạy bộ từ thiện do Gamuda Land và chương trình Nhịp Tim Việt Nam tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em. Sau 7  năm tổ chức liên tục kể từ năm 2013, chương trình đã vận động được trên 32 tỉ đồng, giúp cho hơn 1.200 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí. 


Rất nhiều tập đoàn, công ty lớn đã đồng hành cùng Chạy vì trái tim xuyên suốt nhiều năm

Năm nay, chương trình tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức đến từ các tổ chức hảo tâm, các tập đoàn doanh nghiệp như: Ricons, Hòa Bình, CBM, Fecon South, TW Asia Consultant, Assa Abloy, VinaCapital… cũng như rất nhiều nghệ sĩ đã đồng hành với chương trình liên tục qua nhiều mùa như: ca sĩ Hà Nhi, ca sĩ Phương Vy, nghệ sĩ Châu Bùi, ca sĩ Y Kroc, hoa hậu Ngọc Diễm… Chính từ những “tấm lòng vàng” này mà chương trình mới có thể duy trì và ngày càng phát triển lớn mạnh.
Tìm hiểu thêm thông tin về Chạy vì trái tim 2020 tại website chính thức của chương trình: http://chayvitraitim.gamudaland.com.vn/

Với mong muốn được hỗ trợ hồi sinh những trái tim bé bỏng, để các em có thể vui đùa hồn nhiên, sống khỏe mạnh và vươn đến một tương lai tươi sáng hơn, BTC xin mời bạn đóng góp theo các cách thức sau:

1. Tham gia giải chạy trực tuyến Chạy vì trái tim 2020 tại Vietrace365: https://vietrace365.vn/races/race-detail/chay-vi-trai-tim-2020

2. Quyên góp qua ngân hàng:

Tài khoản chương trình Nhịp tim Việt Nam:

Tên tài khoản: THE VINACAPITAL FOUNDATION

007 100 574 4984 (VND) - 007 137 478 0113 (USD)

Ngân Hàng Vietcombank Chi nhánh TP. HCM

Nội dung chuyển khoản: CVTT2020 - Họ tên người quyên góp - SĐT

Tài khoản Gamuda Land Việt Nam:

Tên tài khoản: CÔNG TY CP GAMUDA LAND (HCMC).

Số tài khoản: 04001010086295 

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam – CN Hồ Chí Minh (Maritime Bank)

Nội dung chuyển khoản: CVTT2020 - Họ tên người quyên góp - SĐT

3. Quyên góp qua tài khoản Momo VinaCapital Foundation:

https://payment.momo.vn/pay/store/MOMOSST720190909-vcf_ho

4. Quyên góp trực tiếp: 

Nhận quyên góp đến hết ngày 07/01/2021, từ 8:30 – 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Địa điểm: Nhà mẫu Gamuda Land – Số 68 Đường N1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028 6252 9999