Thủ lĩnh công ty trầm hương Thế Hữu nhận bằng khen của Hiệp hội trầm hương Việt Nam ngay trong ngày đầu Xuân 2018

Anh Đoàn Thanh Hoàng- Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất trầm hương Thế Hữu vừa được Hiệp hội trầm hương Việt nam vinh danh và trao bằng khen ngay trong những ngày đầu xuân 2018 vì có những đóng góp phát triển và xây dựng Hội.

Trải qua hơn 20 năm khai thác và kinh doanh ngành trầm hương, anh Đoàn Thanh Hoàng, giám đốc công ty TNHH TM và sản xuất trầm hương Thế Hữu đã nếm trải không ít cay đắng với nghề.


Anh Đoàn Thanh Hoàng nhận bằng khen của Hiệp hội trầm hương Việt Nam tại buổi lễ tổng kết cuối năm 2017 của Hội Trầm Hương Việt Nam vừa diễn ra (Ảnh Minh Thu)

Nhớ lại những ngày đầu của năm 89- 90 ở vùng đất Quê Sơn- Quảng Nam. Khi còn là một người thợ phu trầm, ngày đó Đoàn Thanh Hoàng chỉ là người làm thuê “xỉa hàng” tinh lọc ra xác trầm để lấy nhựa cho chủ, anh đã trót đam mê “nước mắt” của cây gió bầu có tuổi đời hàng trăm năm.


Am hiểu về trầm bởi anh là người giàu kinh nghiệm về giá trị kinh tế của sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên này, Đoàn Thanh Hoàng đã mài mò và tập kinh doanh mặt hàng xa sĩ của cây gió bầu. Từ núi rừng xâu của Quế Sơn- Quảng Nam, những kinh nghiệm tích lũy trong những ngày phu trầm đã cho Đoàn Thanh Hoàng có những hiểu biết, kiến thức rộng về trầm hương.


Vào Sài Gòn lập nghiệp bằng cách tập tành kinh doanh trầm hương rồi thành lập công ty kinh doanh. Hơn 10 năm nay, cái tên trầm hương Thế Hữu đã tạo được uy tín vững vàng không chỉ thị trường trong nước mà rộng khắp thế giới đều tin tưởng vào sản phẩm công ty Thế Hữu cung cấp.


Chia sẽ về những bất cập của thị trường trầm hương, anh Đoàn Thanh Hoàng- Giám đốc công ty trầm hương Thế Hữu bộc bạch: Việt Nam được đánh giá là thị trường trầm hương hàng đầu về chất lượng trên thế giới. Nhưng để có sức cạnh tranh với sản phẩm cùng loại với thị trường trầm hương của các nước trong khu vực như: Thái Lan, Malaisia, Indonesia, Ấn Độ, Làn và Campuchia thì doanh nghiệp kinh doanh trầm hương cũng như Hiệp hội trầm hương Việt Nam phải phổ biến kiến thức, kinh nghiệm cho người trồng cây gió bầu. Khai thác và tiếp xúc đúng quy trình của công nghệ khai thác chất lượng nhựa trầm. Ngoài ra tìm đúng thị trường và đối tác cung cấp thì trầm hương Việt Nam sẽ phát huy được đạt hiệu quả cao về kinh tế và cạnh tranh. Vì là sản phẩm đặc thù có giá trị, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh ngành trầm hương phải đặt uy tín, cái tâm để tồn tại và phát triển trong nghề.


Giám đốc Công ty trầm hương Thế Hữu, Đoàn Thanh Hoàng cùng Chủ Tịch Hiệp hội trầm hương Việt Nam PGS- TS Trần Hợp (Ảnh Minh Thu)

Là công ty hàng đầu cung cấp sản phẩm trầm ra thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, thị trường Trung Đông và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Công ty trầm hương Thế Hữu đã đóng góp rất lớn cho ngành trầm hương Việt Nam cũng như hiệp hội trầm hương.


Anh Đoàn Thanh Hoàng trong buổi Lễ trao tặng Cúp vàng thương hiệu chất lượng

Chia sẽ thêm về khó khăn trong thị trường kinh doanh trầm hương, doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng bộc bạch: Khó khăn lớn nhất của người kinh doanh trầm hương là đầu ra, đặc biệt là cạnh tranh với ngành trầm hương Thái Lan. Nếu kinh doanh trầm hương mà đánh sai lô hàng thì đường thất bại là rất lớn.


Sản phẩm trầm có giá trị kinh tế lớn của Công ty trầm hương Thế Hữu

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc khai thác thị trường trầm hương quốc tế, công ty TNHH TM và sản xuất trầm hương Thế Hữu đã nhận được rất nhiều bằng khen của Hiệp hội trầm hương quốc tế như Hàn Quốc, Liên minh châu Âu... Với thị trường trong nước công ty trầm hương Thế Hữu từng nhận danh hiệu Cúp vàng thương hiệu chất lượng cao do Viện chất lượng Việt Nam trao tặng.


Mới đây trong buổi lễ tổng kết cuối năm 2017 của Hiệp hội trầm hương Việt Nam doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng lại được vinh danh và nhận được bằng khen của Hiệp hội trầm hương vì có những thành tích đóng góp xây dựng và phát triển Hội.


Là hội viên Hội trầm hương Việt Nam, doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng luôn trăn trở với những hoạt động kinh doanh trong ngành. Bởi trầm hương là một sản phẩm có giá trị kinh tế cao, sự tinh tế và quý giá của sản phẩm trầm hương là điều không thể phủ nhận. Nhưng tiêu chuẩn thống nhất cho chất lượng và giá trầm hương nguyên liệu dạng khối chỉ có những người kinh doanh trầm hương giàu kinh nghiệm mới đủ tin cậy trong việc xác định chất lượng và giá thành sản phẩm.


Vì thế uy tín và cái tâm của người khai thác và kinh doanh trầm hương là việc luôn đặt lên hàng đầu. Thị trường mua bán trầm hương, người dùng rất cần  chữ tâm và tín để nâng tầm và đảm bảo thương hiệu của trầm hương Việt Nam với đối tác quốc tế.