Tập đoàn Takara Belmont chính thức sở hữu thương hiệu ngành tóc KANAC của công ty Ngữ Á Châu

Vừa qua, tập đoàn Takara Belmont đã tổ chức buổi họp báo chính thức công bố “sáp nhập” với công ty cổ phần TM-SX-DV Ngữ Á Châu, đồng thời trình diễn thời trang tóc theo chủ đề "Fusion - Hòa hợp" và "Together - Đồng hành".


Quang cảnh buổi họp báo lễ sáp nhập giữa tập đoàn Takara Belmont và công ty Ngữ Á Châu

Được biết, tập đoàn Takara Belmont mua lại 97% cổ phần và cam kết sẽ giữ lại tên và thương hiệu KANAC của công ty Ngữ Á Châu tại thị trường Việt Nam. Sau khi sáp nhập, Takara Belmont sẽ bổ nhiệm một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm từ tập đoàn về làm giám đốc sản xuất (CPO) để áp dụng công nghệ Nhật Bản, tăng cường chất lượng, đẩy mạnh thương hiệu KANAC thành thương hiệu hóa chất  số 1 ngành tóc không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả tại thị trường các nước trong khu vực, nhằm đạt được mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hidetaka Yoshikawa - Tập đoàn Takara Belmont, cho biết: “Xuất phát từ mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp tại Việt Nam, bằng việc sáp nhập với Công ty Ngữ Á Châu – nhà sản xuất hóa chất làm tóc chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, hôm nay tập đoàn Takara Belmont chúng tôi đã chính thức gia nhập vào thị trường làm đẹp tại Việt Nam”. Ông Hidetaka Yoshikawa, Chủ tịch Tập đoàn Takara Belmont phát biểu tại buổi lễ sáp nhập

“Với khẩu hiệu "Một Thế giới", chúng tôi mong muốn đóng góp cho Sức khỏe và Vẻ đẹp của người dân không chỉ tại Nhật Bản mà nhiều nơi khác trên thế giới. Vì thế, sự kiện ngày hôm nay với chủ đề "Fusion - Hợp nhất" và "Together - Bên nhau", tôi tin tưởng rằng sự hội nhập của một công ty đầu ngành trong nước Ngữ Á Châu và một tập đoàn hàng đầu thế giới của Nhật Bản, cùng với các vị quan khách và các đối tác chiến lược hiện diện tại buổi lễ ngày hôm nay sẽ đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của ngành công nghiệp làm đẹp ở Việt Nam, đồng thời góp phần giúp người tiêu dùng Việt duy trì được vẻ đẹp và sức khỏe vốn có của mình”. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hidetaka Yoshikawa - Tập đoàn Takara Belmont, phát biểu thêm.


Ông Nguyễn Văn Ngữ, Nhà sáng lập - Tổng giám đốc Công ty Ngữ Á Châu chia sẻ tại buổi lễ sáp nhập

Tại sự kiện, Ông Nguyễn Văn Ngữ - Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Công ty Ngữ Á Châu chia sẻ: “Tôi là nhà sáng lập của Ngữ Á Châu nhưng cũng xuất thân từ một nhà tạo mẫu tóc vào thời điểm mà ngành tóc vẫn còn rất sơ khai. Cùng lúc, chúng tôi phải đối mặt với muôn vàn khó khăn của một nhà tạo mẫu tóc trong một môi trường và lĩnh vực còn mới mẻ đồng thời phải gánh vác trên vai những áp lực của người làm kinh doanh về năng lực lãnh đạo, kiến thức, kinh nghiệm, hệ thống, nguồn lực tài chính, nhân sự, đặc biệt là sự cạnh tranh khốc liệt của thương trường. Trong giấc mơ của mình, có lẽ tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng, một ngày nào đó những gì tôi và tập thể đội ngũ Ngữ Á Châu đang xây dựng lại được một tập đoàn danh tiếng và lâu đời như Takara Belmont để mắt tới và ghi nhận. Cũng giống như lời của ông Chủ tịch Tập đoàn đã chia sẻ, quả thực rằng đây là một mối lương duyên rất tốt đẹp và kết quả của mối lương duyên này để đi đến quyết định sáp nhập giữa hai công ty, thực sự giống như một câu chuyện cổ tích”.


Ông Hidetaka Yoshikawa, Chủ tịch Tập đoàn Takara Belmont (ảnh trái) bắt tay Ông Nguyễn Văn Ngữ, nhà sáng lập công ty Ngữ Á Châu tại buổi lễ sáp nhập

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:
Về Tập đoàn Takara Belmont (Nhật Bản):

Được thành lập năm 1921, trụ sở chính tại Osaka Tokyo, gia nhập vào ngành công nghiệp làm đẹp từ năm 1931 bằng việc bắt đầu sản xuất ghế cắt tóc nam. Ban đầu, các sản phẩm chủ yếu là ghế cắt tóc, ghế chuyên dụng trong salon làm đẹp, thiết bị bồn gội đầu. Từ năm 1966, tập đoàn sản xuất thêm dòng hóa chất mỹ phẩm chuyên dụng trong salon tóc. Từ năm 1977, Takara Belmont đã xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên dụng LEBEL. 

Thương hiệu LEBEL được giới chuyên gia ngành tóc đánh giá cao và tin tưởng sử dụng, hiện đang chiếm thị phần lớn thứ 2 tại thị trường nội địa Nhật Bản. Các sản phẩm của thương hiệu LEBEL bao gồm mỹ phẩm dưỡng tóc, hóa chất uốn tóc, hóa chất nhuộm tóc, wax tạo kiểu tóc, v.v... 

Ngoài ra, năm 1956, Takara Belmont đã thành lập chi nhánh tại Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, năm 2013, tập đoàn cũng đã xây dựng và khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị nha khoa tại Khu công nghiệp Long Đức  - tỉnh Đồng Nai. 

Về Công ty cổ phần TM-SX-DV Dịch vụ Ngữ Á Châu:

Được thành lập năm 2006, trụ sở chính tại địa chỉ số 190 Độc Lập - Phường Tân Thành - Quận Tân Phú – TP.HCM và chi nhánh tại TP. Hà Nội. Công ty với 100% vốn Việt Nam (trước khi được sáp nhập). Ngữ Á Châu có thương hiệu mỹ phẩm hóa chất chủ lực là "KANAC" dành riêng cho các salon tóc. Bên cạnh đó, công ty còn sở hữu một nhà máy sản xuất và phối hợp với các đại lý phân phối để xúc tiến bán hàng trên toàn quốc.