SATRA ký kết hợp tác chiến lược với SVF

Việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (SATRA) và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) vào sáng ngày 4/10, hứa hẹn mang lại cho doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa & nhỏ cơ hội trở thành nhà cung cấp nguyên liệu, hoặc sản phẩm đã qua chế biến vào hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trạm dừng chân, chợ đầu mối trong hệ thống của SATRA Group.


Đại diện SVF và SATRA cùng bắt tay trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa 2 bên

Theo thỏa thuận ký kết giữa SATRA và SVF thì:

 - Thông qua kết nối của SVF, SATRA trực tiếp phân phối sản phẩm và hỗ trợ, tư vấn phát triển thị trường kinh doanh đối với các sản phẩm phù hợp, ưu tiên phân phối các sản phẩm do SVF giới thiệu.


Một góc giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp startup tại sự kiện

- SVF chia sẻ thông tin và cố vấn cho các doanh nghiệp về các quy chuẩn sản phẩm để tiếp cận với kênh phân phối của SATRA, đồng thời cố vấn cho các doanh nghiệp chưa đạt chuẩn trong hoàn thiện sản phẩm. 

- SVF và SATRA đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc xúc tiến thương mại, đào tạo kiến thức, hỡ trợ kêu gọi nhà đầu tư, mở rộng kênh phân phối cho các doanh nghiệp tại địa phương trong cả nước.

- SVF và SATRA sẽ tổ chức hoặc đồng tổ chức các sự kiện, hội thảo giới thiệu sản phẩm/ xúc tiến thương mại/ đào tạo/ tư vấn chất lượng, bao bì sản phẩm/ chia sẻ cơ hội bán hàng cho người nông dân và nhà vườn.


Một đại diện đang chia sẻ tại buổi tọa đàm với chủ đề “Bệ phóng mở rộng thị trường” trong khuôn khổ buổi lễ ký kết giữa SVF và SATRA

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, chương trình còn diễn ra buổi tọa đàm giữa các doanh nghiệp Startup với chủ đề “Bệ phóng mở rộng thị trường” với sự tham gia của các đại diện SVF, SATRA và hơn 100 đại biểu bao gồm các nhà đầu tư, các cố vấn và các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là dịp để các doanh nghiệp có cơ hội cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với nhau.


Rất đông các nhà đầu tư, các cố vấn và các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến tham dự sự kiện

Thông tin về SFV:

Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) là Quỹ Xã hội Hoá và Phi Lợi Nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại Việt Nam (đặc biệt trong lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao). 

SFV hỗ trợ những dự án có ý tưởng tốt bằng cách phát triển năng lực lãnh đạo đối với đội ngũ sáng lập, tư vấn về công nghệ, hoàn thiện kỹ năng quản lý, kết nối đầu tư, thương mại hoá sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế.

SFV đã hỗ trợ xây dựng và phát triển các chương trình đổi mới sáng tạo cho các hệ sinh thái khởi nghiệp tại các doanh nghiệp, địa phương, các trường Đại học, các vườn ươm, các không gian làm việc chung,…

Thông tin về SATRA:

Thành lập từ ngày 2/11/1995, đến nay, Tổng công ty thương mại Sài Gòn TNHH MTV (SATRA) là 1 trong 17 doanh nghiệp nhà nước hàng đầu tại TP.Hồ Chí Minh với khoảng 60 công ty thành viên hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất chế biến và thương mại, dịch vụ. Mục tiêu và nhiệm vụ chiến lược giai đoạn 2015 – 2020 của SATRA là Nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế trong lĩnh vực bán lẻ với hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích - chợ - trung tâm phân phối - kho hàng.