Ra mắt cổng thông tin điện tử www.01Minh.com

VPĐD Merck Export GmbH Việt Nam vừa phối hợp với Hội Tim Mạch học Việt Nam (VNHA) tổ chức buổi họp báo ra mắt “cổng thông tin điện tử - www.01Minh.com”. Sự kiện đánh dấu sự đồng hành lâu dài giữa Merck Việt Nam và VNHA cùng hướng đến sự tiến bộ và phát triển trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Được biết, việc hợp tác giữa Merck Việt Nam và VNHA với mục đích phi lợi nhuận. Website www.01Minh.com hướng đến cung cấp thông tin về “truyền thông giáo dục sức khỏe”, trong đó VNHA là đơn vị bảo trợ và chịu trách nhiệm nội dung cho trang web.


Quang cảnh buổi họp báo ra mắt “cổng thông tin điện tử - www.01Minh.com

Theo VNHA, www.01Minh.com sẽ cung cấp thông tin đến hai đối tượng là nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thông qua hai trang: www.bacsi.01Minh.com và www.benhnhan.01Minh.com. Cụ thể:

-www.bacsi.01Minh.com: góp phần như một cổng thông tin giúp cho các bác sĩ và nhân viên y tế không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, cập nhật thông tin và những phương thức điều trị mới trên thế giới. Trang web cũng cố gắng cập nhật cả những công cụ trực tuyến, những chương trình đào tạo liên tục về bệnh lý tim mạch, đái tháo đường và bệnh lý tuyến giáp.

-www.benhnhan.01Minh.com: là một cổng thông tin hữu ích, hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về bệnh lý tim mạch, đái tháo đường và bệnh lý tuyến giáp. Bên cạnh đó, trang web còn đồng hành với mọi người để góp phần phòng tránh các bệnh lý, xây dựng cuộc sống khỏe mạnh, vui tươi và hạnh phúc.


Đại diện Hội Tim mạch học Việt Nam trả lời các câu hỏi từ các đơn vị truyền thông


GS-BS Đặng Vạn Phước -  Phó chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, GS-BS Đặng Vạn Phước -  Phó chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam cho biết: "Cuộc sống hiện đại, công việc, tình trạng giao thông căng thẳng dễ làm người ta mắc bệnh tăng huyết áp, tim mạch; còn chế độ dinh dưỡng không điều độ, chừng mực, lối sống ít vận động dễ làm con người ta béo phì, dẫn đến bệnh đái tháo đường. Với những bệnh này, việc phòng bệnh rất quan trọng". 


Ông Javed Alam – Giám đốc điều hành của Merck Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Ông Javed Alam – Giám đốc điều hành của Merck Việt Nam chia sẻ: “Dự án ý nghĩa ở chỗ nó không chỉ giúp bệnh nhân mà còn quan tâm đến việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ tim mạch trên cả nước. Hy vọng đây sẽ là một sự đồng hành tích cực mà Merck và VNHA có thể thực hiện cho cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức về các loại bệnh tim mạch, đái tháo đường và tuyến giáp, cũng như điều chỉnh một lối sống khỏe mạnh của người dân trong tương lai gần”.

Ngoài ra, đại diện VNHA cũng chia sẻ thêm về ý nghĩa việc ra mắt website này:

-Bằng cách truy cập vào trang web www.bacsi.01Minh.com bác sĩ sẽ không cảm thấy đơn độc trên hành trình tìm kiếm tri thức về chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chức năng tuyến giáp vì họ biết rằng có một công cụ đáng tin cậy có thể giúp họ cập nhật thông tin y khoa trong khi vẫn có thể tiếp tục công việc điều trị hàng ngày thông qua các khóa Đào tạo y khoa liên tục (Continuing Medical Education – CME) online, hội thảo trực tuyến (webinar). Do đó họ có thể “nâng tầm kiến thức, nâng cao điều trị”.

-Bằng cách truy cập vào trang web www.benhnhan.01Minh.com bệnh nhân sẽ không cảm thấy đơn độc vì họ sẽ được tiếp cận một cộng đồng có cùng vấn đề như họ và biết rõ về tình trạng bệnh của họ bằng cách tìm hiểu về thông tin liên quan đến bệnh qua những ví dụ sinh động. Họ cũng có thể tự kiểm tra ban đầu về nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, rối loạn chức năng tuyến giáp thông qua những câu hỏi đánh giá nguy cơ. Do đó họ có thể được “sẻ chia âu lo, vững tâm vui sống”.


Đại diện Merck Việt Nam trả lời các câu hỏi từ các đơn vị truyền thông

Về Merck và VPĐD tại Việt Nam:

Được thành lập năm 1668, Merck là công ty dược phẩm và hóa chất lâu đời nhất thế giới. Các thành viên trong gia đình sáng lập vẫn nắm đa phần cổ phiếu trong công ty. Merck, Darmstadt, Đức nắm quyền sở hữu đối với tên tuổi và thương hiệu Merck trên toàn cầu. Duy chỉ có ở Hoa Kỳ và Canada, công ty hoạt động dưới tên EMD Serono trong lĩnh vực Sinh dược phẩm, Millipore Sigma trong Khoa học Đời sống, EMD Performance Materials trong kinh doanh vật liệu cao cấp.

Merck là một công ty khoa học và công nghệ dẫn đầu trong các lĩnh vực dược sinh học, khoa học đời sống và vật liệu công nghệ cao. Công ty có 53.000 nhân sự trên 66 quốc gia đang nỗ lực không ngừng phát triển công nghệ để cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống những phát minh tiên phong từ các liệu pháp sinh dược phẩm để điều trị ung thư hay đa xương cứng hiện nay, những hệ thống chất lượng vượt trội trong sản xuất và nghiên cứu khoa học cho dòng sản phẩm tinh thể lỏng phục vụ việc sản xuất điện thoại thông minh và màn hình LCD.

Merck gia nhập thị trường Việt Nam lần đầu tiên từ năm 1995. Hai năm sau đó, văn phòng đại diện của Merck được chính thức khánh thành tại TP.HCM và Hà Nội với tên đăng ký là Merck KGaA, tạo điều kiện cho Merck tích cực tham gia vào sự phát triển năng động của các thị trường hóa chất và dược phẩm. Năm 2015, Merck thay đổi tên đăng ký thành văn phòng đại diện Merck Export GmbH tại Việt Nam.


Ban tổ chức trả lời các câu hỏi từ các đơn vị truyền thông