Nội thất gỗ cao cấp Ý tìm kiếm cơ hội phát triển tại Việt Nam

Vừa qua, tại TPHCM, Thương Vụ Ý (Bộ phận Xúc Tiến Thương mại thuộc Tổng lãnh sự Ý) và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gõ xốp, nội thất và sản xuất đồ nội thất Ý) đã tổ chức sự kiện Xúc tiến thương mại Ý nhằm tìm hiểu thị trường tiềm năng cho đồ nội thất và thiết kế nội thất của Ý.


Đại diện ITA, FLA và đại biểu chia sẻ thông tin tại họp báo

Tại sự kiện, 07 thương hiệu đồ gỗ tên tuổi của Ý trong các lĩnh vực đồ nội thất, nhà bếp, thiết bị chiếu sáng và đồ trang trí nghệ thuật gặp gỡ các doanh nghiệp về bất động sản, kiến trúc, thiết kế nội thất, nhập khẩu và phân phối sản phẩm của Việt Nam. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, nhóm đại biểu Ý sẽ gặp gỡ các tập đoàn bất động sản lớn của Việt Nam và một số chủ dự án khu dân cư cao cấp cũng như các showroom đồ nội thất sang trọng.

Các doanh nghiệp Ý cho rằng họ có thế mạnh và truyền thống lâu đời trong lĩnh vực thiết kế nội thất, sản phẩm nội thất của họ luôn dẫn đầu thị trường toàn cầu về mẫu mã lẫn chất lượng, đủ để thu hút thị hiếu của khách hàng Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam đang là quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao, lên đến 3,4% mỗi năm. Riêng các công trình dân cư khách sạn, nghỉ dưỡng tăng trung bình khoảng 20% mỗi năm. Sự phát triển của ngành bất động sản Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tác động lớn đến nhu cầu sử dụng đồ nội thất cao cấp.

Theo báo cáo thị trường của công ty nghiên cứu và tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư Concetti, trong vòng 3 năm qua, nhập khẩu đồ nội thất tại Việt Nam tăng trưởng trung bình khoảng 33%. Trong các quốc gia xuất khẩu đồ nội thất vào thị trường Việt Nam, Ý đứng đầu trong nhóm các nước châu Âu và thứ 3 toàn cầu, chiếm 7% thị trường. 

 

Tại họp báo còn có báo cáo những thông tin cập nhật mới nhất về thị trường đồ gỗ tại Việt Nam

Dự kiến, sau buổi họp báo, các doanh nghiệp Ý sẽ có cuộc gặp với Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, tham quan hai dự án của Tập đoàn như Khách sạn & Căn hộ dịch vụ Marie Curie và Khu căn hộ Sedona Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có các buổi gặp mặt với Coteccons Group & Boho Decor Cofico JSC, Công ty Cổ phần Phát Triển Bất Động sản Phát Đạt và hệ thống showroom Cao Dong Design.

Nguồn: Tạp chí New LifeStyle