Nghe Huỳnh Lập "kể chuyện ma" trong một nén nhang

Huỳnh Lập ra mắt loạt chương trình kể chuyện ma "Một nén nhang" mang đậm màu sắc giải trí trên kênh YouTube chính thức của nghệ sĩ này, thu hút đông đảo khán giả thưởng thức.

Tập 1 của loạt chương trình được đăng tải ngày 18-4 và đến nay nhanh chóng thu hút gần 2 triệu lượt xem, lọt vào tốp 6 trending của YouTube với gần 12.000 lượt bình luận.

Phía Huỳnh Lập chia sẻ đây là loạt chương trình được ấp ủ thời gian qua với nội dung kể những câu chuyện tâm linh mang màu sắc bí ẩn nhưng thú vị, độc đáo, chứa đựng các thông điệp nhân văn. Tập 1 có chủ đề về tập tục "Cúng cô hồn", một trong những thói quen của người Việt thời xưa xưa cho đến nay.


Huỳnh Lập kết hợp nhiều yếu tố để loạt chương trình kể chuyện của mình hấp dẫn

Trong vòng một nén nhang, Huỳnh Lập kể cho khán giả nghe một câu chuyện về một gia đình và cái cách mà tập tục cúng cô hồn đã ảnh hưởng đến tâm tính cũng như cuộc sống của họ thế nào. Dù mang màu sắc giải trí từ cách dàn dựng, kỹ xảo cho đến câu chuyện nhưng Huỳnh Lập vẫn khéo léo lồng ghép vào đó những thông điệp nhân văn.

Chia sẻ về dự án cá nhân, Huỳnh Lập cho biết: "Thời điểm này, tất cả mọi người phải ở nhà để bảo vệ sức khỏe. Các hoạt động vui chơi, giải trí ở ngoài đều phải hạn chế một cách tối đa. Nên nhu cầu xem phim, xem video giải trí tại nhà của mọi người tăng cao. Tôi đã tự sản xuất chương trình này tại công ty, quy mô nhỏ gọn, an toàn để phục vụ khán giả mùa dịch này. Đây là sản phẩm cá nhân, với nhiều tập, nhiều câu chuyện tâm linh khác nhau, nhằm mang lại những giây phút giải trí, cảm xúc mạnh cho khán giả yêu thích nghe chuyện ma. Ngoài ra, đây cũng là cách duy trì sản phẩm cá nhân trên kênh Youtube của Lập trong mùa dịch bệnh này".

Để thực hiện chương trình, Huỳnh Lập phải đi sưu tầm những câu chuyện mang màu sắc văn hoá Việt Nam để tạo sự gần gũi, kết hợp với âm thanh, ánh sáng, hậu kì và kết hợp với khả năng diễn xuất của bản thân để giúp câu chuyện sống động hơn.


Anh còn kết hợp diễn xuất, phục trang, bối cảnh và âm nhạc, âm thanh, hình ảnh tăng hiệu ứng


Do đại dịch, Huỳnh Lập cũng như các nghệ sĩ khác không thể thực hiện được hết kế hoạch đề ra

"Nhắc đến tâm linh Việt, nhang khói là hình ảnh gắn liền. Và mỗi câu chuyện, mỗi ề tài, tôi sẽ bình luận, kể trong vòng 1 nén nhang. Vừa tạo sự thú vị, vừa mang màu sắc riêng. tôi không có dự tính sẽ ra mắt bao nhiêu tập, đây là chương trình vừa quay vừa phát cuốn chiếu, nên nếu cứ còn điều kiện và ý tưởng thì sẽ quay và phát sóng để phục vụ khán giả" - Huỳnh Lập nhấn mạnh.

Năm 2020, Huỳnh Lập ấp ủ và chuẩn bị 4 dự án lớn. Tuy nhiên, do mùa dịch nên anh đành dời lại và phát 2 dự án nhỏ gọn, an toàn. Với sản phẩm lần này, Huỳnh Lập mong muốn đây đơn thuần cũng chỉ là sản phẩm giải trí để phục vụ khán giả. Vì cũng là những câu chuyện tâm linh, mỗi người mỗi cảm nhận, mỗi niềm tin khác nhau nên anh mong mọi người đừng phán xét gay gắt.

Trên kênh YouTube, Huỳnh Lập cảnh báo: "Nội dung có thể làm bạn ám ảnh nên các bạn có tiền sử bệnh tim, lên máu, huyết áp không ổn định... vui lòng không nhấn vào. Lập xin cảm ơn các bạn!". 

Nhiều khán giả khen ngợi phần dàn dựng và hiệu ứng của chương trình, cộng thêm phần diễn xuất sinh động giúp câu chuyện của Huỳnh Lập vốn bình thường lại trở nên cuốn hút, hấp dẫn hơn, tăng giá trị giải trí.


Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).