LỄ HỘI THỜI TRANG VÀ CÔNG NGHỆ SẼ DIỄN RA TRONG 3 NGÀY TẠI PHỐ ĐI BỘ NGUYỄN HUỆ

Vào các ngày 20, 21, 22/10/2017, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra “Lễ hội Thời trang và Công nghệ – Fashionology Festival 2017”. Đây là sự kiện văn hóa du lịch với sự kết hợp đầy cảm hứng giữa thời trang và công nghệ nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch của TP. Hồ Chí Minh.


Bà Nguyễn Minh Hương - TGĐ tập đoàn Truyền Thông Vàng - thay mặt BTC giới thiệu các hoạt động chính của Fashionology Festival 2017 tại buổi họp báo

Fashionology Festival 2017 là lễ hội có nhiều bộ sưu tập thời trang được trình diễn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 mét, rộng 64 mét sẽ biến thành sàn diễn catwalk khổng lồ, các khu vực triển lãm, mua sắm đậm dấu ấn thời trang và công nghệ của hơn 30 nhà thiết kế trong nước và khu vực cùng các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước. 


Từ trái qua, Đạo diễn Nguyễn Ngọc Thụy và Siêu mẫu Vũ Thu Phương và khách mời


Hoa hậu quốc tế Piyada Inthavong và nhà thiết kế Lê Long Dũng tại buổi họp báo công bố tổ chức Fashionology Festival 2017

Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, du khách trong nước và quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập độc đáo nằm trong 3 chủ đề khác nhau:

- Đêm đầu tiên mang chủ đề “Bản sắc Viễn Đông” gợi nhớ hình ảnh thanh lịch và đài các của Sài Gòn xưa gồm các bộ sưu tập áo dài truyền thống, trang phục hippie, retro, bộ sưu tập thời trang dạ hội và thời trang tương lai từ 15 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước như: Thuận Việt, Hoàng Hải, Hoàng Minh Hà, Hà Nhật Tiến, Đức Duy, Thủy Nguyễn… 

- Đêm thứ hai sẽ là các bộ sưu tập thời trang độc đáo của các nhà thiết kế Đông Nam Á và bộ sưu tập Dấu Ấn Nàng Hương của nhà thiết kế Lâm Gia Khang sẽ đem đến những trải nghiệm thời trang mới “đẹp là phải thơm”. 

- Đêm thứ ba chính là sàn diễn dành cho các nhà thiết kế tương lai, với các bộ sưu tập thời trang đa dạng và độc đáo của những sinh viên xuất sắc ngành thiết kế.


Từ trái qua Quán quân The Voice Ali Hoàng Dương_ NTK Đức Duy_ Ca nhạc sĩ Vũ Cát Tường_ Người mẫu Trương Thanh Trúc

Fashionology Festival 2017 còn là cầu nối giới thiệu thời trang Việt với bạn bè quốc tế, đồng thời mang tinh hoa, công nghệ trình diễn mới nhất về Việt Nam. Đó là sự tham gia của Hiệp hội thiết kế thời trang Đông Nam Á, bao gồm các nhà thiết kế đến từ Singapore, Thailand, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Đặc biệt, các NTK cũng đề nghị được giới thiệu các gương mặt Hoa Hậu, người mẫu của nổi tiếng ở nước họ tại sàn diễn này. Vì vậy, Fashionology Festival 2017 sẽ là sàn catwalk lộng lẫy nhất với những người đẹp đại diện cho nhiều quốc gia trong khu vực. 


Hoa hậu quốc tế Piyada Inthavong 


Nhà thiết kế_ Siêu mẫu Vũ Thu Phương (ảnh giữa) tại buổi họp báo công bố tổ chức Fashionology Festival 2017

Bên cạnh sự độc đáo của hơn 450 bộ sưu tập thời trang, các công nghệ trình diễn cũng được mang đến lần đầu tiên tại lễ hội như sân khấu Boombox 2 mặt, trình diễn 3D Mapping, EDM sôi động thực hiện bởi các DJ quốc tế, công nghệ động lực học Kinetic, công nghệ AR Magic Mirror chắc chắn sẽ hấp dẫn du khách và công chúng yêu thời trang, công nghệ trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội. 
Một trong 1404 mẫu thời trang sẽ được trình diễn tại Fashionology Festival2017 

Ngoài những hoạt động biểu diễn và công nghệ hiện đại sẽ được cập nhật tại Lễ hội, Fashionology Festival 2017 còn là nơi để các doanh nghiệp, các nhà thiết kế thời trang tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh cũng như hứa hẹn mở ra mùa mua sắm thú vị dành cho khách du lịch và người dân thành phố.