Kirk Douglas không để lại gia sản 61 triệu USD cho con

Theo di chúc của Kirk Douglas, ông mong muốn dành toàn bộ số tài sản của mình cho quỹ từ thiện. Con trai cả Michael Douglas không có tên trong danh sách thừa hưởng.

Theo Mirror, tài tử quá cố Kirk Douglas đã dành khối tài sản trị giá 61 triệu USD để làm từ thiện. Theo đó, trong di chúc, ông trích 50 triệu USD cho quỹ từ thiện Douglas, nhằm mục đích giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống.
Phần còn lại sẽ được trao tặng cho các sinh viên thiểu số và kém may mắn tại Đại học St Lawrence, đền Sinai, rạp hát Kirk Douglas và Bệnh viện nhi Los Angeles.

Kirk Douglas không để lại tài sản cho con trai cả
Kirk Douglas không để lại tài sản cho con trai cả của ông - nam diễn viên Michael Douglas. Tính đến năm 2020, tổng giá trị tài sản ròng của Michael Douglas ước tính khoảng 300 triệu USD.
Sinh thời, huyền thoại Hollywood - Kirk Douglas được biết đến là ngôi sao tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. Năm 1964, Kirk Douglas cùng vợ là bà Anne Buydens lập quỹ từ thiện mang tên ông. Nam diễn viên được người đời kính trọng bởi những điều ông đóng góp cho xã hội.
Ngày 5/2, tài tử Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103. Sức khỏe của ông suy giảm đáng kể sau khi bị đột quỵ hồi năm 1996. Trước sự ra đi của cha, diễn viên Michael Douglas viết: "Đối với thế giới, cha tôi là một huyền thoại, khi hết mình cống hiến cho điện ảnh. Tài năng của cha khiến mọi người phải thừa nhận. Nhưng với anh em chúng tôi và mẹ, ông luôn là một người chồng, người cha tuyệt vời".

Sinh thời, Kirk Douglas thường xuyên tham gia từ thiện
Kirk Douglas sinh năm 1916. Ông là diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Douglas từng đóng tới 90 bộ phim, trong đó có 75 phim điện ảnh. Champion (1949), The Bad and the Beautiful (1952), Lust for Life (1956).... là những tác phẩm ghi dấu tài năng của Kirk Douglas. Sự nghiệp của ông đạt nhiều thành tựu, khi có 3 lần xuất hiện trong đề cử Oscar ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc.
Năm 1999, Kirk Douglas được Viện phim Mỹ vinh danh trong hàng những huyền thoại điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại.
Theo News.zing.vn