Không ai sinh ra đã tài giỏi, quan trọng là bạn nỗ lực đến đâu!


(Chị Phượng chủ động hơn trong cuộc sống và công việc)

Đó là điều mà tôi vô cùng ấn tượng khi trò chuyện cùng chị Phượng, một trong những thủ lĩnh xuất sắc trong hệ thống Bella Natural- một trong những thương hiệu thành công và nổi tiếng nằm trong TOP 10 thương hiệu ấn tượng năm 2017.


(Chị Phượng- thành viên xuất sắc của Bella Natural)

Gặp chị Phượng vào một buổi chiều nắng nhẹ, điều khiến tôi cảm nhận được từ chị là một người phụ nữ từng trải, điềm tĩnh và vô cùng dịu dàng.

Thực ra câu chuyện của chị sẽ có nhiều phần giống với tình trạng chung của chị em phụ nữ hiện nay. Nhưng điều quan trọng là chị đã dũng cảm đứng lên, thoát ra được vẻ bọc một người phụ nữ truyền thống,  tự đứng trên đôi chân của chính mình, bỏ qua tư tưởng cổ hủ lạc hậu của ông cha, hóa thân thành người phụ nữ hiện đại, dám dấn thân vì khát khao của mình.

Trước khi là một trong những gương mặt sáng giá của Bella Natural, chị Phượng cũng giống như bao phụ nữ khác. Vẫn mang trong mình tư tưởng của một người phụ nữ truyền thống, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, phụ nữ là phải công dung ngôn hành… Rồi dần dần chị bị lệ thuộc vào nhiều thứ, mất đi tính chủ động, sự nhiệt huyết và năng động của bản thân

Cảm tưởng cả đời này chị sẽ chẳng có thành tựu gì to lớn. Mãi sống an phận như một người phụ nữ xưa.

Ngay cả chính bản thân chị còn tin thế, chứ đừng nói là người khác nhìn vào.


(Hình ảnh thay đổi của chị Phượng từ khi tham gia Bella Natural)

Cuộc sống của chị bị bó hẹp và xoay quanh một guồng quay nhàm chán. Chị không cảm nhận được nổi cảm xúc thật của mình. Chị nhận thấy mình chỉ đang tồn tai, chứ không phải là sống.

Khoảng thời gian đó, thì chị vô tình biết đến Bella qua một người bạn. Nghe bạn bè rủ rê, chị cũng thử cho vui. Nhưng ai ngờ, chắc sẵn có duyên buôn bán trong người, mới chào hàng chị đã bán được ngay 5 hộp. Rồi chị thấy niềm vui trở lại khi hàng ngày được nói chuyện, tư vấn cho khách về sản phẩm mình đang bán.

Chị thấy mình năng động hơn, không cuộc sống không còn nhàm chán và xoay vòng nữa. Chị vui hơn mỗi khi bán được 1 hộp thuốc và nghe feedback tốt từ khách hàng.

Công việc cũng chiếm thêm của chị môt khoảng thời gian. Chị chỉ ngủ 5 tiếng mỗi ngày, ngoài thời gian trò chuyện và bán hàng cho khách, chị dành riêng khoảng thời gian để đọc và học, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để công việc tốt hơn.

Không phải dễ dàng để có thể làm tất cả những công việc ấy cùng một lúc.

Nhưng chị Phượng cảm nhận được sự vận động, cảm nhận được bản thân đang thay đổi và tốt hơn, cảm nhận được sự bận rộn thôi thúc chị sống và khao khát mỗi ngày. Nên chị thấy vui và luôn năng nổ, nhiệt huyết.


(Chị Phượng chụp cùng cô Lý Thị Mai)

Như kiểu chị đang sống bù cho những ngày mình đã lãng phí trước đây.

Chị biết sắp xếp mọi việc hợp lý và rồi đã có nhiều thời gian rảnh hơn mỗi ngày.

Cũng chẳng biết từ lúc nào, mỗi ngày đơn hang ngày một nhiều. Tiếng lành đồn xa, chị cứ cần mẫn với công việc với việc học tập và rèn luyện bản thân.

Không ai còn nhận ra một Phượng nhút nhát, tự ti, nghĩ mình không làm được trò trống gì nữa.

Giờ chị đã tự đứng vững được trên đôi chân của mình và thừa bản lĩnh để đem cho những người mình yêu thương những điều tốt nhất


(Chị Phượng cùng các thành viên của Bella Natural)

Chị chia sẻ, “ thực ra phụ nữ luôn tự giới hạn bản thân, nên thành ra luôn bị sống trong chính cái giếng mình tự tạo, chỉ cần phụ nữ có thể dung cảm một lần ra ngoài và thử sức, nhất định ai cũng sẽ thành công. Quan trọng là bạn có dám bắt đầu hay không. Với Phượng thì gặp được Bella là một cái duyên không hề nhỏ, chính nhờ những chị em ở Bella nên Phượng mới có thể dung cảm và mạnh mẽ như ngày hôm nay. Sự động viên và hỗ trơ từ công ty đã khiến chị có them động lực và niềm tin. Không ai tự nhiên mà giói cả, ai cũng cần phải nỗ lực, phải kiên trì mới có thể làm được những điều mình chưa bao giờ nghĩ tới !”


(Chị Phượng được trao tặng giải thưởng thành viên xuất sắc của Bella Natural tại Bella’s Party)

Quả thực, đối với riêng tôi mà nói, chiều hôm ấy là một buổi chiều rất tuyệt. Không những tôi được tiếp thêm sức mạnh mà còn nhận ra được vô vàn điều trân quý.

Phụ nữ chúng ta luôn vì 4 chữ công – dung- ngôn- hạnh mà tự kìm hãm chính bản thân mình. Kỳ thực ra, chúng ta luôn làm được nhiều hơn thế, giỏi hơn và độc lập hơn thế. Cái quan trọng nhất vẫn là chúng ta có dám hay không.

Nếu bạn không bắt đầu, bạn sẽ không thể biết được cuối con đường là hoa hồng hay vách núi.

Tôi hy vọng mình cũng có thể có được sự kiên trì và nỗ lực như chị Phượng để trở thành một ngươi khí chất như thế. Còn các chị em à, các chị em có nghĩ đã đến lúc chúng ta nên khẳng định mình hay chưa? Hỡi những người vẫn đang ngày ngày trong căn bếp và nghĩ rằng vị trí của mình là ở đây?

Nguồn: Tạp chí Mỹ Phẩm