Huyền thoại Barca đoán Việt Nam không qua vòng bảng Asian Cup

Xavi Hernandez dự đoán 16 đội có mặt ở vòng knock-out Asian Cup 2019, không có đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Xuất hiện trên đài truyền hình Al Kass (Qatar), cựu tiền vệ Xavi đưa ra nhận định về các đội tuyển sắp tranh tài ở giải vô địch châu Á sắp tới. Xavi dự đoán tám đội sẽ có mặt ở tứ kết là Syria, Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Australia, chủ nhà UAE, Hàn Quốc và Qatar.


Xavi dự đoán Qatar vô địch

Trong số 16 đội có mặt ở vòng knock-out, theo dự đoán của Xavi, chỉ có một đội tuyển Đông Nam Á là Thái Lan. Việt Nam, theo huyền thoại của Barca, sẽ bị loại ở vòng bảng.

Xavi là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử Barca. Anh có 505 trận khoác áo đội bóng xứ Catalan, có đủ trọn bộ sưu tập danh hiệu cao quý nhất cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Năm 2015, Xavi chuyển sang đầu quân cho CLB Al Sadd (Qatar), có lẽ vì thế mà anh có chút ưu ái khi dự đoán đội tuyển quốc gia nước sẽ vô địch Asian Cup 2019.

Asian Cup 2019 khởi tranh từ ngày 5/1 với 24 đội tham dự. Việt Nam nằm ở bảng D cùng Iran, Iraq, Yemen. Hai đội đứng đầu mỗi bảng cùng bốn đội đứng ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng knock-out. Việt Nam đá trận ra quân vào ngày 8/1, gặp Iraq. HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu Việt Nam sẽ có mặt ở vòng trong.

Hữu Nhơn

Theo Ngoisao.net