Hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm học cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng”

Saint-Gobain - Tập đoàn chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện, vừa tổ chức hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm học cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng” với sự đồng hành của Delhom và Greenviet, 2 công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn âm học và công trình xanh. Thông qua hội thảo này, Saint-Gobain một lần nữa khẳng định vị trí tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp âm học hiệu quả cho toàn bộ các khu vực mà công trình yêu cầu.


Quang cảnh buổi hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm học cho khách sạn, khu dưỡng và không gian văn phòng”

Hội thảo có sự đồng hành của Công ty Delhom, công ty hàng đầu về tư vấn tiện nghi âm học công trình được thành lập hơn 25 năm và Công ty Greenviet – là một trong những công ty tư vấn công trình xanh đầu tiên tại Việt Nam tập trung phát triển trong lĩnh vực xây dựng bền vững và công trình xanh. Hai công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn âm học và công trình xanh này đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm/ giải pháp trần tiêu âm sử dụng tấm Eurotone và Minerval của Saint-Gobain cho trụ sở chính của công ty bởi chất lượng và kết quả tối ưu.


Ông Lois Delhom – Tổng Giám Đốc Việt Nam của Công ty Tư vấn Âm học Quốc Tế Delhom Acoustic phát biểu tại hội thảo

Phát biểu mở đầu chương trình, ông Nguyễn Đình Sáu – Thành viên Ban Chấp Hành Hội Kiến Trúc Sư TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Việc sống và làm việc trong một môi trường ô nhiễm tiếng ồn sẽ làm giảm năng suất lao động cũng như là nguyên nhân của nhiều bệnh tật về thần kinh, tim mạch, dạ dày…”.

 

Ông Nguyễn Đình Sáu – Thành viên Ban Chấp Hành Hội Kiến Trúc Sư TP.HCM phát biểu tại hội thảo

Bên cạch đó, theo phân tích, thị trường Việt Nam đang dần trở thành điểm đến du lịch phổ biến tại Đông Nam Á. Khi sự quan tâm tiếp tục tăng cao, thì kỳ vọng của khách hàng về chất lượng của một khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng cũng tăng theo. Tại những nơi này, tiếng ồn là nguyên nhân lớn thứ 2 cho việc bị khách hàng phàn nàn, chỉ sau vấn đề vệ sinh của phòng. 

Chính vì vậy kiểm soát âm thanh là vấn đề thiết yếu và rất được quan tâm trong xu hướng xây dựng ngày nay, đặc biệt là khi kiến trúc công trình ngày càng chú trọng hơn vào trải nghiệm của người dùng.

Trong hội thảo, ông Lê Cát Hanh – Giám đốc bán hàng kênh dự án Saint-Gobain Việt Nam đã nêu lên việc xử lý tiện nghi âm thanh, xây dựng hệ thống âm học công trình tốt ngay từ khi thiết kế, xây dựng cơ bản ban đầu là việc đơn giản và có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc cải thiện chất lượng âm thanh sau khi công trình đã hoàn thành.


Ông Lê Cát Hanh – Giám Đốc Bán Hàng Kênh Dự Án Saint-Gobain Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Với việc cung cấp đa dạng sản phẩm, giải pháp và công năng để phù hợp với yêu cầu của các nhóm công trình từ thương mại, dịch vụ, công nghiệp đến dân dụng, tập đoàn Saint-Gobain ngày càng thể hiện được vị thế vững chắc trong ngành. Các nhóm sản phẩm giải pháp nổi bật, mang tính tiên phong của Saint-Gobain tại thị trường Việt Nam có thể kể đến như: Tấm thạch cao trang trí và tiêu âm Eurotone - chỉ số tiêu âm đạt 0.6 đem lại giải pháp tiêu âm tối ưu – giảm lượng âm vang lên đến 60% trong không gian nội thất. Tấm thạch cao Eurotone còn có bề mặt được gia công lỗ hoa văn sắc nét tạo hiệu ứng cộng hưởng âm và mặt lưng sử dụng giấy tiêu âm đặc biệt, kết hợp với hiệu ứng màng rung có được sau khi lắp đặt của cả hệ trần sẽ đem lại giải pháp tiêu âm cho không gian nội thất. 

Bên cạnh đó Saint-Gobain còn có Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và vách ngăn thạch cao; Ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER® … mang đến giải pháp tối ưu cho mọi công trình xây dựng. Trong đó, CLIMAVER® là giải pháp phù hợp cho ống cấp thoát khí với tính năng cách nhiệt cho hệ thống điều hòa không khí, cải thiện đáng kể mức độ ồn do tạo ra từ quạt và các thiết bị điều hòa không khí, đem đến tiện nghi âm thanh cho cư dân tòa nhà.

Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam Nguyễn Trường Hải khẳng định: “Với phương châm MAKING THE WORLD A BETTER HOME, chúng tôi cam kết luôn đặt yếu tố con người làm trọng tâm nhằm mang đến không gian sống tiện nghi thông qua sản phẩm, giải pháp đa chức năng và thân thiện với môi trường”.

 

Từ trái qua phải: Ông Lê Cát Hanh, Ông Đỗ Hữu Nhật Quang, Ông Nguyễn Hải Anh, Ông Lois Delhom

Sản phẩm và giải pháp của Saint-Gobain cũng được sử dụng rộng rãi ở các công trình trong nước và quốc tế, là lựa chọn hàng đầu của Chủ đầu tư, Kiến trúc Sư cũng như các Công ty tư vấn thiết kế nội thất và các Công ty tư vấn âm học công trình. Thông qua việc đẩy mạnh doanh thu và thị phần của các sản phẩm, một lần nữa khẳng định vị thế của Saint-Gobain là công ty hàng đầu Việt Nam về cung cấp các sản phẩm và giải pháp âm học công trình.

Được biết, Saint-Gobain là Tập đoàn chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. 

Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn.

Xem thêm thông tin về Tấm thạch cao Eurotone tại địa chỉ: https://vinhtuong.com/tam-thach-cao-trang-tri-tieu-am-Eurotone

Xem thêm thông tin về Ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER® tại địa chỉ: https://www.saint-gobain.com.vn/vi/climaver-neto