Diện đồ cổ điển Tóc Tiên vẫn xứng danh “fashion Icon” của showbiz Việt

Bộ hình mới của nữ ca sĩ khiến khán giả không ngừng tò mò và đặt câu hỏi về dự án mới của cô năm 2018.  


Sau một năm 2017 đầy thành công với giải thưởng Best Asian Artist in Vietnam của MAMA 2017, Tóc Tiên khởi động năm 2018 bằng một hình tương gây nhiều tò mò. Sự trở lại này, Tóc Tiên vẫn xứng danh “fashion Icon” của showbiz Việt khi vận rất nhiều thiết kế mới, từ thương hiệu nổi tiếng thế giới như Dior, cho đến BST của nhà thiết kế nổi tiếng Việt Nam Đỗ Mạnh Cường.


Đặc biệt nhất, trang phục Dior mà Tóc Tiên mặc là các thiết kế của giám đốc sáng tạo mới bộ nhiệm của hãng này, Maria Grazia Chiuri. Chất nữ tính, lãng mạng, quý phái và huyền bí của Dior được giữ trọn vẹn hoàn toàn. Với nguồn cảm hứng thời trang từ thập niên 60, Tóc Tiên thể hiện một hình ảnh đầy cổ điển, từ phong cách trang điểm mắt mèo cầu kỳ đến bộ trang phục gợi nhớ đến “little dress” huyền thoại của làng mốt thế giới.


Có thể thấy, hình ảnh mới mẻ của cô nàng khiến nhiều người nhớ đến hình tượng minh tinh điện ảnh, biểu tượng thời trang thế giới Audrey Hepburn. Ngoài ra, thần thái, cách trang điểm của Tóc Tiên trong bộ ảnh mới gợi nhắc đến siêu mẫu đình đám nhất thế giới thập niên 60 Jean Shrimpton.


Không chỉ trong âm nhạc, nữ ca sĩ “Em không là duy nhất” cập nhật xu hướng thời trang cực nhanh. Làng mốt thế giới đánh dấu sự trở lại của một loạt thiết kế, tạo hình từ những năm 60, 70. Trong bộ ảnh với kiểu tóc pixie đặc trưng được tạo hình kỹ càng cũng dễ làm người xem liên tưởng đến huyền thoại thời trang thế giới Twiggy.


Đi cùng thời trang, bộ ảnh mới của cô nàng mang màu sắc vintage, có nét sâu lắng, rất khác biệt với hình ảnh của Tóc Tiên trước đây. Điều này càng khiến dân tình tò mò với câu hỏi đặt ra là Tóc Tiên sẽ hát bolero thật sao? Liệu cô nàng có đang chạy theo xu hướng “nhà nhà bolero, người người bolero”?


Nếu bolero trở thành dòng nhạc mà cô nàng theo đuổi sắp tới, nhiều người sẽ vừa hoài nghi, vừa thích thú vì Tóc Tiên vốn sôi nổi, phá cách mà hát hát bolero thì sẽ như thế nào?


Với hình tượng khác lạ này, Tóc Tiên không hẳn vô tình khiến chúng ta nhớ đến các quý cô huyền thoại một thời. Có thể thấy, những nhân vật đó không chỉ nổi tiếng bởi tài năng, mà còn là những người đi tiên phong, phá vỡ các chuẩn mực thế giới ở các lĩnh vực nghệ thuật. Đây chính là thông điệp mà cô nàng cá tính này muốn hướng đến trong thời gian sắp tới chăng? Tất cả càng khiến sản phẩm sắp tới của Tóc Tiên càng được mong chờ hơn nữa.