Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2019: Sân chơi tri thức hữu ích giúp sinh viên trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2019 tiếp tục được đánh giá là sân chơi tri thức hữu ích cho sinh viên. Chương trình đã giúp các bạn sinh viên trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng về quản trị tài chính một cách hiệu quả nhất.

Được biết, đây là chương trình thường niên được Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (CCVSA) phối hợp tổ chức. Năm 2019 là năm thứ 8 chương trình được diễn ra. Theo Ban tổ chức, chương trình năm nay đã thu hút hơn 4.000 sinh viên từ 73 trường Đại học, Cao đẳng trên 23 tỉnh thành khắp Việt Nam.

Và mới đây, đêm chung kết chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2019 đã diễn ra vào ngày 10/9 tại Trường Đại học Hà Nội. Chương trình vừa qua đã thu hút các nhóm sinh viên đến từ khắp nơi trên đất nước triển khai kế hoạch phổ cập kiến thức tài chính cho cộng đồng, bạn bè đồng trang lứa. 


Toàn cảnh đêm chung kết chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2019 diễn ra tại Trường Đại học Hà Nội

Đội MTU (Miền Tây Universities) đến từ trường Đại học Xây Dựng Miền Tây và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã xuất sắc giành giải nhất chung cuộc với giải thưởng là thẻ quà tặng Visa trị giá 20 triệu đồng. Trình bày kế hoạch “MTU – 15 ngày tiết kiệm”, đội MTU đã gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo bởi thông điệp phổ cập tài chính rõ ràng, sự sáng tạo và khả năng lan tỏa của chiến dịch.


Đội MTU đạt giải nhất với giải thưởng là thẻ quà tặng Visa trị giá 20 triệu đồng

Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết: “Sau 8 năm đồng hành cùng Visa tổ chức chương trình, các bạn sinh viên từ khắp mọi miền đất nước vẫn liên tục gây ấn tượng với chúng tôi bởi sự sáng tạo và chăm chỉ, bất kể rằng các bạn ở thành thị hay nông thôn. Quy mô chương trình đã được mở rộng từ 2 thành phố trọng điểm ra phạm vi toàn quốc, hình thành một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên được tìm hiểu, trải nghiệm và thực hành các kiến thức, kỹ năng tài chính cho chính bản thân và cộng đồng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục được phối hợp với Visa tổ chức nhiều hơn nữa các sân chơi về tài chính và khởi nghiệp cho các bạn sinh viên”.


Đồng chí Nguyễn Minh Triết – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – phát biểu tại buổi lễ

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, chia sẻ: “Tại Visa, chúng tôi đã tổ chức những chương trình phổ cập kiến thức tài chính trên khắp thế giới trong hơn hai thập kỷ và đây chính là một phần cốt lõi trong chiến lược hoạt động của công ty. Việc am hiểu về tài chính và xây dựng kỹ năng quản lý tài chính của từng cá nhân trong cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng và tích cực đối với việc nâng cao đời sống gia đình cũng như sự phát triển của xã hội hiện đại. Sinh viên là thế hệ năng động, thông minh và chắc chắn là lực lượng tiên phong để tạo ra và lan rộng giá trị này tới từng gia đình và toàn cộng đồng. Vì vậy, tôi và Visa rất phấn khởi khi có nhiều bạn sinh viên nhiệt tình hưởng ứng đề tài của chương trình”.


Bà Đặng Tuyết Dung – Giám đốc Visa Việt Nam và Lào – chia sẻ về chương trình Kỹnăng quản lý tài chính 2019

Năm 2019 là năm thứ 8 chương trình Kỹ năng quản lý tài chính được tổ chức với các nhóm sinh viên, mỗi nhóm gồm 3 bạn, cùng tìm hiểu và đưa ra lời giải cho vấn đề “Cháy túi”. Chương trình cũng cung cấp các thông tin hữu ích nhằm đảm bảo an ninh khi mua sắm trực tuyến, những điều cần lưu ý khi đặt bút ký kết hợp đồng, và quản lý tín dụng để tránh những món nợ dài hạn. Các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo khi phát triển kế hoạch truyền thông, kết hợp hoạt động văn nghệ, hội thảo, trò chơi và các hình thức đa dạng khác nhằm truyền tải kiến thức tài chính một cách hiệu quả nhất đến bạn bè đồng trang lứa và cộng đồng.

Khởi động từ tháng 4 năm nay, vòng 1 chương trình đã nhận được hơn 1.300 bài dự thi từ hơn 4.000 sinh viên đến từ 73 trường Đại học, Cao đẳng trên 23 tỉnh thành toàn quốc. Trong vòng 2, bảy đội xuất sắc nhất đã được chọn và hỗ trợ kinh phí để hiện thực hóa kế hoạch của mình trong tháng 7 và tháng 8. Năm đội với kết quả tốt nhất đã được chọn để tham dự đêm chung kết hôm nay. 


Ngoài các sinh viên trực tiếp tham gia chương trình, bộ tài liệu phổ cập kiến thức của chương trình đã tiếp cận được hơn 35.000 sinh viên trên khắp Việt Nam. Trong khi đó, hơn 1.000 sinh viên đã tham gia vào những chương trình do các đội thi tổ chức ở vòng 2, bao gồm các buổi hội thảo, tranh luận, hay cuộc thi giữa sinh viên với nhau. Cuộc thi cũng ghi nhận một dự án phát thanh qua radio trong ký túc xá đại học của một đội thi sáng giá.

Trong khuôn khổ chương trình, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã ra mắt “Bộ dụng cụ phòng chống cháy túi” trên các kênh truyền thông trực tuyến nhằm truyền cảm hứng giúp sinh viên xây dựng kế hoạch tài chính. Bộ dụng cụ bao gồm tám công cụ với các tính năng hữu ích, điển hình như “Bình Chữa Quáng” được sử dụng trong các trường hợp chi tiêu thiếu thận trọng, “Đèn Pin Thánh Soi” để hỗ trợ đọc hợp đồng hiệu quả, “Mặt Nạ Bảo Mật” giúp bảo vệ thông tin cá nhân khi thực hiện giao dịch trực tuyến.


Nhằm nâng cao nhận thức cho sinh viên về các nguyên tắc cơ bản trong chi tiêu có trách nhiệm, cũng như tiết kiệm và lên ngân sách một cách thông minh, Visa sẽ đăng tải các tài liệu liên quan trên Facebook, InstagramYouTube của chương trình.

Để biết thêm thông tin về chương trình Kỹ năng quản lý tài chính của Visa, vui lòng truy cập: http://www.practicalmoneyskills.com.vn/ http://hoisinhvien.com.vn.