Ca sĩ làm gì với trang phục sau khi biểu diễn

Sau những buổi biểu diễn, nghệ sĩ có thể giữ lại trang phục hoặc bán cho cửa hàng kinh doanh đồ cũ để tránh lãng phí.

Theo Newsen, một trong những điều nổi bật và thu hút khán giả của văn hóa Kpop nằm ở thời trang của thần tượng. Trong những sản phẩm âm nhạc như MV, buổi biểu diễn trực tiếp hay đơn giản là những lần giao lưu trực tuyến với người hâm mộ, nghệ sĩ Hàn Quốc đều xuất hiện với ngoại hình chỉn chu.
Trong buổi phỏng vấn mới nhất phát trên kênh AYO, hai nhà thiết kế từng hợp tác với BTS, TXT, BlackPink đã chia sẻ vài điều ít người biết trong quá trình làm việc của họ với nghệ sĩ xứ Hàn.

Hai nhà thiết kế có mặt trong buổi chia sẻ về trang phục của thần tượng. Ảnh: Chụp màn hình
Theo chia sẻ của nhà thiết kế Kim Tae Young, khi tham gia một chương trình ca nhạc, nghệ sĩ cần chuẩn bị nhiều trang phục khác nhau. Thông thường, mỗi tuần biểu diễn, thần tượng sẽ dùng khoảng 4 bộ đồ.
Trong trường hợp nghệ sĩ ra mắt sản phẩm mới, họ cần ít nhất từ 20 đến 30 bộ trang phục.
Tuy nhiên, có những lúc, thần tượng không muốn mặc những bộ đồ đã chuẩn bị từ trước nhưng việc này không gây lãng phí. Nhà thiết kế sẽ trưng dụng những bộ trang phục này để làm việc khác.

Trang phục của nghệ sĩ có thể được bán ở những cửa hàng đồ cũ. Ảnh: Newsen
Nhà thiết kế Kim Balko giải thích thêm rằng ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, hầu hết thần tượng đều muốn giữ lại trang phục biểu diễn của họ nhưng việc sử dụng những món đồ đó như thế nào thì phụ thuộc vào công ty quản lý và chính nghệ sĩ.
"Đối với những trang phục mang tính đặc trưng như hanbok của BlackPink, có thể họ sẽ sử dụng lại vào một buổi biểu diễn sau đó", Kim Balko nói.
Ngoài ra, một vài nhà thiết kế sẽ mua lại những món đồ này và bán dưới dạng đồ cũ tại cửa hàng riêng của họ.
Hướng kinh doanh này được đánh giá khá hay ho trong thời buổi hiện tại. Bởi lẽ, khán giả có cơ hội mua lại những món đồ từ thần tượng. Cùng với đó, việc thu mua và bán lại trang phục tránh gây lãng phí và đảm bảo rằng tất cả đều được sử dụng với mục đính chính đáng.
Theo News.zing.vn