Bất động sản Long Thành: Sức bật từ những đô thị vệ tinh quanh sân bay

Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ sớm khởi động trong vài tháng tới. Kéo theo đó là sự hình thành tất yếu của vành đai đô thị vệ tinh bao quanh sân bay. Trước khi sân bay đi vào hoạt động thì chính những đô thị này sẽ tạo sức bật đầu tiên cho sự phát triển sôi động của thị trường bất động sản Long Thành.
Tiềm năng phát triển đô thị của Long Thành
Nằm trong “tam giác vàng” Biên Hòa – Long Thành – Nhơn Trạch của tỉnh Đồng Nai, Long Thành đang được đầu tư, phát triển đồng bộ về mọi mặt để trở thành đô thị lớn của toàn khu vực Đông Nam Bộ. Nổi bật trong đó là sự hình thành của những khu đô thị, khu dân cư với tổng vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỉ đồng.
Đặc biệt với sự xuất hiện của dự án sân bay quốc tế Long Thành tầm cỡ khu vực, Long Thành đang được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá trở thành “đại đô thị” của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Những chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ khởi công sân bay đã mang đến nhiều khởi sắc cho diện mạo đô thị Long Thành.
 
Diện mạo các khu đô thị, khu dân cư gần sân bay Long Thành hình thành trong tương lai.
Bên cạnh đó, nhằm đón đầu sân bay Long Thành và các khu công nghiệp bao quanh sân bay, Đồng Nai dự kiến quy hoạch hơn 2.700 ha diện tích đất để phát triển hơn 300 khu đô thị thương mại, khu dân cư. Trong đó, phần lớn các dự án nằm trên địa bàn Long Thành, xoay quanh các trục khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, các trục đường xung quanh sân bay, hệ thống đường kết nối các cảng biển, tuyến cao tốc, quốc lộ 51…
Với vị trí là trung tâm “thành phố sân bay” và là cửa ngõ giao thương quan trọng của khu vực phía Nam khi liền kề hàng loạt dự án hạ tầng, giao thông trọng điểm quốc gia như các tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Liên Khương… Long Thành cũng chính là vùng được quy hoạch trở thành một quỹ đạo các đô thị vệ tinh xoay quanh sân bay. Do đó, Đồng Nai đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển đồng bộ Long Thành về mọi mặt. 
Century City – Lợi thế của kẻ đi đầu
Nhận diện tiềm năng phát triển đô thị của Long Thành, nhiều ông lớn về bất động sản sớm đã ấp ủ kế hoạch xây dựng những dự án khu đô thị, khu dân cư hiện đại với tổng vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Một vài dự án vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư tại thị trường vùng ven TPHCM.
 
Dự án Khu đô thị Century City do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phát triển đã nhanh chóng trở thành “điểm nóng” đầu tư tại thị trường Long Thành.
Một trong những dự án đang thu hút đông đảo nhà đầu tư tại Long Thành là khu đô thị Century City do Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh phát triển. Tọa lạc trên mặt tiền ĐT 769 và đường Cầu Mên, Century City nằm liền khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn và được bao quanh bởi các tuyến đường huyết mạch như cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 51, ĐT 769 mới, đường Vành đai 4, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành… rất phù hợp với định hướng phát triển đô thị của tỉnh Đồng Nai.
 
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị Century City.
Đặc biệt, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh rất coi trọng chất lượng hạ tầng và hệ thống tiện ích đẳng cấp nhằm phát triển Century City thành một khu đô thị hiện đại bậc nhất ngay trung tâm “thành phố sân bay”. Nhiều công trình nổi bật như: Trung tâm thương mại – hội nghị 1,2 ha; hệ thống giáo dục từ mầm non đến THCS quy mô 2,7 ha; công viên kỳ quan kiến trúc thế giới 2 ha với quảng trường 12 cung hoàng đạo và nhà hàng – cà phê sân vườn; 3 công viên tiểu khu, hồ bơi…
 
Trung tâm thương mại – hội nghị với diện tích lên đến 1,2 ha tại dự án Khu đô thị Century City.
 
Công viên kỳ quan kiến trúc thế giới diện tích 2 ha với quảng trường 12 cung hoàng đạo và nhà hàng – cà phê sân vườn tại dự án Khu đô thị Century City.
 
Công viên tiểu khu, hồ bơi tại dự án Khu đô thị Century City.
Cách sân bay Long Thành chỉ 2 km, Century City là dự án tiên phong án ngữ ngay cửa ngõ sân bay được kỳ vọng sẽ trở thành một mắc xích nổi bật trên vành đai đô thị vệ tinh của cảng hàng không quốc tế Long Thành. Khi phát triển hoàn chỉnh, đây sẽ là điểm dừng chân lý tưởng cho đông đảo hành khách di chuyển bằng đường hàng không và là không gian sinh sống và kinh doanh thương mại sôi động cho hàng vạn người lao động làm việc tại sân bay cũng như các khu công nghiệp lân cận. 
Đáp ứng được những tiêu khắt khe về chất lượng, quy hoạch, tiện ích… theo định hướng phát triển đô thị của “thành phố sân bay” trong tương lai, Century City đã nhánh chóng trở thành điểm sáng đầu tư trên vành đai đô thị vệ tinh quanh sân bay cũng như góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của “đại đô thị” Long Thành.